Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Văn Toàn: “Tôi không ăn vạ” để kiếm Penalty

content168 05/09/2022
534 lượt xem

Nhờ quả penalty mà Văn Toàn mang lại vào trận đấu đêm qua giúp đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng trước mãnh hổ Malaysia.

Phút 78, khi đội tuyển Việt Nam để Malaysia gỡ hoà 1-1, HLV Park Hang Seo quyết định đưa tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vào sân. Và chỉ 4 phút có mặt trên sân, anh lập tức tạo nên bước ngoặt giá trị cho đội bóng. Nhận bóng từ Văn Thanh bên cánh phải, Văn Toàn ngã trong vòng cấm địa, sau một tình huống bị Brendan Gan cài chân. Trọng tài người Nhật Bản – Sato Ryuji lập tức thổi còi và chỉ tay vào chấm 11 mét. Để rồi sau đó, đội tuyển Việt Nam có bàn thắng quý như vàng đến từ Quế Ngọc Hải, qua đó ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam trước Malaysia.

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi

Tuy nhiên sau trận đấu, facebook của Văn Toàn bị các CĐV Malaysia tấn công dữ dội. Họ cho rằng Văn Toàn đã giả vờ ngã để kiếm phạt đền trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang bế tắc trước Malaysia. Ngoài ra, giới truyền thông Malaysia cũng bắt đầu đề cập đến câu chuyện này. “Việt Nam ghi bàn quyết định nhờ cú đá phạt đền của đội trưởng Quế Ngọc Hải phút 83”, tờ SinarHarian bình luận sau trận đấu trên sân Al Maktoum. “Nhưng, quả phạt đền khiến các cầu thủ Malaysia dấy lên nỗi bất mãn, vì tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có vẻ như đã ăn vạ”. Trên tờ Berita Harian, tác giả Syafiq Aznan cũng viết: “Hy vọng ghi bàn thứ hai của Malaysia tan thành mây khói khi Việt Nam hưởng phạt đền gây tranh vãi ở phút 80. Quế Ngọc Hải lập công giúp Việt Nam tiếp tục dẫn đầu”.

Tuy nhiên tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã lên tiếng khẳng định bản thân mình không hề giả vờ ngã để kiếm phạt đền. Văn Toàn đã đăng tải trạng thái chia sẻ về tình huống này: “Trực tiếp từ Dubai, đá xong trận, tắm rửa sách sẽ lướt facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà”.

Màn ăn mừng của Quế Ngọc Hải sau khi đá penalty

Màn ăn mừng của Quế Ngọc Hải sau khi đá penalty

Các trọng tài cũng lên tiếng đồng tình rằng quả phạt đền dành cho đội tuyển Việt Nam là hợp lệ. Một trọng tài FIFA của Việt Nam cho rằng Văn Toàn đúng là đã bị phạm lỗi: “Tôi nghĩ trọng tài đã đúng. Ở tình huống này thì số 15 đá vào góc chân Văn Toàn từ lúc cậu ấy chuẩn bị nhận bóng để phạm lỗi 1 cách bất cẩn nên thổi 11m là chính xác”, ông khẳng định. Một vị vua áo đen khác cũng đồng tình với quan điểm này: “Ở tình huống của Văn Toàn vị trí của trọng tài rất tốt. Ông ấy rất am hiểu về bóng đá nên phân tích tình huống rất nhanh dựa vào những gì ông ấy chứng kiến. 1 đường chọc khe rất đẹp, khả năng chơi bóng thậm chí ghi bàn của Văn Toàn là rất cao thì không có lý do gì để Văn Toàn ngã như vậy, phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng như ý”.

Đánh giá