Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Tấm huy chương đem bán!

content168 05/09/2022
638 lượt xem

Không gì đẹp hơn, ý nghĩa hơn trong lúc này…

“Tấm huy chương đem bán

“Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?” – Nam Cao viết trong Lão Hạc, thay lời ông giáo khi bàn về nỗi cơ cực của đời người. Nhưng nếu hôm nay viết lại thoại, hẳn 1977Vlog sẽ viết là: Trừ Trọng Hoàng đá chung kết SEAGames, một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?

Trọng Hoàng chụp ảnh cùng tấm HCV Seagames tại Philipines

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của SEAGames 2019 có lẽ là lúc Trọng Hoàng nằm ôm mặt trên nền cỏ, cả hai đầu gối nát tươm và nhoe nhoét máu. Hoàng đã ra sân đá trận chung kết năm đó với một cái đầu gối băng nhằng nhịt băng đỏ. Người Viettel sẽ ca ngợi: đó là tinh thần người lính. Các nhà báo sẽ viết: đó là tinh thần thể thao. Nguyễn Trọng Hoàng không nói gì mấy, vì cậu rất kém khoản ăn nói. Còn ông Nguyễn Trọng Hường, một người Hà Tĩnh từng ngăn cản con theo đường đá bóng, chỉ bảo: Nhìn cháu chảy máu trên sân tôi rơi nước mắt.

Rồi Trọng Hoàng vô địch, khẽ cúi người để được quàng lên cổ chiếc huy chương vàng lịch sử. Huy chương vàng bóng đá nam SEAGames đầu tiên của Việt Nam. Mười năm kể từ thất bại trong trận chung kết 2009, Hoàng đã thắng. Cậu – và tấm huy chương trên cổ – trở thành chứng nhân và chứng vật cho một giai đoạn dị thường của bóng đá Việt Nam.

Trọng Hoàng và tấm Huy chương Vàng Seagames

Trọng Hoàng và tấm Huy chương Vàng Seagames.

Hoàng đem tấm huy chương về, và trong những danh hiệu của mình – một trong những bộ sưu tập huy chương cá nhân lớn nhất của bóng đá Việt Nam bây giờ – cậu bày ở nơi trang trọng nhất, chính giữa.

Trọng Hoàng tặng chiếc huy chương vàng SEAGames 2019 cho quỹ Hạt Vừng, để bán đấu giá lấy tiền mua máy thở cho tuyến đầu. Việc tặng chỉ diễn ra ngắn gọn bằng một tin nhắn của người đại diện. Vì Trọng Hoàng vẫn rất kém ăn nói. Nhà báo Minh Hải gọi cho Hoàng, và cố gợi ra câu chuyện về cơn đau năm xưa, hay tầm vóc của tấm huy chương đó, ý nghĩa của nó với cả sự nghiệp và cuộc đời Trọng Hoàng. Cậu cũng không nói được. Cậu chỉ biết trả lời: “Em luôn tâm niệm là giá trị của cuộc sống nằm ở những điều mình có thể cho đi chứ không phải nhận lại”.

Hoàng bảo, em cũng không nghĩ nhiều, bây giờ không làm thì còn lúc nào. Cậu cứ nói đi nói lại thế. Ăn nói vụng về.

Trọng Hoàng bị thương

Trọng Hoàng bị thương

Hôm qua, thông qua Minh Hải Vlog, Hiệu Tạp hóa Tình yêu đã bắt đầu mở bán đấu giá tấm huy chương vàng SEAGames 2019 của Nguyễn Trọng Hoàng. Hiệu Tạp hóa Tình yêu chưa gì đã cảm thấy rưng rưng, khi đọc hàng nghìn bình luận cảm ơn Hoàng – vì tiền thu về là một phần, sau trận chung kết 2 năm, tấm huy chương ấy bỗng lại truyền cảm xúc tích cực cho triệu người thêm lần nữa.

Cụ Nam Cao chỉ còn đúng ở cái thập kỷ 1930 đó thôi. Một người đau chân, vẫn hoàn toàn có quyền nghĩ đến một tương lai, nếu người đó biết nuôi niềm tin và gắng đi tiếp.”

Nguồn: Facebook Đinh Đức Hoàng.

Đánh giá