Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Qatar đã được FIFA xác nhận là nước chủ nhà trung lập cho các vòng loại khu vực Châu Đại Dương

content168 05/09/2022
331 lượt xem

Con đường đến với World Cup tại Qatar của New Zealand cũng sẽ bắt đầu từ đó khi giải đấu vòng loại khu vực Châu Đại Dương diễn ra vào thứ Hai được diễn ra tại nước chủ nhà vào tháng Ba.

Các trận đấu ở Châu Đại Dương sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi Hoa Kỳ và Mexico.

Hôm thứ Hai, Qatar đã được FIFA xác nhận là nước chủ nhà trung lập cho các vòng loại khu vực Châu Đại Dương, vốn đã bị trì hoãn liên tục bởi các hạn chế đi lại và kiểm dịch trong đại dịch COVID-19.

Lịch thi đấu từ ngày 14 đến ngày 30 tháng 3 cho các đội khu vực Thái Bình Dương “giới thiệu cơ hội đầu tiên – và thực sự là cuối cùng – để cuộc thi sơ bộ diễn ra”, FIFA cho biết.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Thống kê bóng đá

New Zealand, trước đó đã chơi tại các kỳ World Cup 2010 và 1982, có cầu thủ xuất sắc nhất khu vực là tiền đạo Chris Wood của Burnley và rất được ưu ái giành chức vô địch giải châu Đại Dương.

Châu Đại Dương không có suất tham dự World Cup 32 đội trực tiếp. Người chiến thắng giải đấu vòng loại của nó giành được một trận đấu playoff tại Qatar vào ngày 13 hoặc 14 tháng 6 gặp đội đứng thứ tư từ nhóm vòng loại Bắc Mỹ.

Đội đứng thứ tư hiện là Panama, mặc dù bằng điểm với Mexico và chỉ xếp sau Mỹ.

Qatar New Zealand

Qatar New Zealand

Cũng trong ngày thứ Hai, FIFA đã bốc thăm các nhóm vòng loại khu vực Châu Đại Dương gồm New Zealand với New Caledonia, Fiji và Papua New Guinea.

New Zealand đã chơi thứ bóng đá ít cạnh tranh trong bốn năm qua. Sau Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 tại Nga – thua chủ nhà Mexico và Bồ Đào Nha. New Zealand đã bỏ lỡ World Cup 2018 khi để thua Peru hai lượt trận ở vòng loại trực tiếp liên lục địa.

Hiện xếp thứ 110 bởi FIFA, những người Kiwi chỉ chơi một vài trận giao hữu trong ba năm qua và hoàn toàn không chơi vào năm 2020.

Nhóm còn lại có Quần đảo Solomon, Tahiti và Vanuatu, cộng với người chiến thắng trong trận sơ loại play-in giữa Quần đảo Tonga và Cook.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào bán kết, với trận chung kết ngày 30 tháng 3 để quyết định Châu Đại Dương lọt vào vòng loại trực tiếp liên lục địa.

Chỉ 9 trong số 11 đội tuyển quốc gia của khu vực Châu Đại Dương sẽ tham dự. Samoa và American Samoa có thể rút lui.

5/5 - (1 bình chọn)