Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Italy phải trả giá khi để tuyển quốc gia diễu hành sau vô địch Euro

content168 05/09/2022
353 lượt xem

Lãnh đạo y tế vùng Lazio chỉ trích quyết định cho đội tuyển diễu hành trên đường phố của Liên đoàn bóng đá Italy sau khi vô địch Euro 2021.

“Chúng ta đang phải trả giá cho cái gọi là ‘Hiệu ứng Gravina’. May mắn là không có biến chứng phức tạp trong bệnh viện”, lãnh đạo y tế vùng Lazio, Alessio D’Amato trách móc.

Trong 24 giờ qua, vùng Lazio ghi nhận 681 ca nhiễm mới và một trường hợp tử vong do Covid-19.

Tuyển Italy thu hút đám đông trong lễ diễu hành ở thủ đô Rome.

Tuyển Italy thu hút đám đông trong lễ diễu hành ở thủ đô Rome.

Italy đăng quang Euro 2021 hôm 11/7. Một ngày sau, họ trở về Rome rồi diễu hành trên xe buýt mui trần qua các đường phố – sự kiện thu hút sự tập trung của hàng chục nghìn CĐV.

Trước đó, CĐV Italy cũng đổ ra đường ăn mừng ở nhiều nơi khác nhau trong suốt quá trình diễn ra Euro. Điều này gây thêm lo ngại về nguy cơ dịch bùng phát trở lại.

“Do mất tập trung kiểm soát trong các lễ ăn mừng, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều ca nhiễm hơn. Xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong vài ngày tới. Hầu hết các trường hợp dương tính mới là những người trẻ tuổi chưa được tiêm chủng. Điều này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng”, D’Amato nhấn mạnh.

Italy vô địch Euro nhờ thành tích toàn thắng. Ở vòng bảng họ hạ Thổ Nhĩ Kỳ 3-0, Thụy Sĩ 3-0, Wales 1-0, rồi vượt qua Áo với tỷ số 2-1 ở vòng 1/8, thắng Bỉ 2-1 ở tứ kết, thắng Tây Ban Nha ở bán kết (hòa 1-1 trong 120 phút, 4-2 luân lưu). Tại chung kết, thầy trò Roberto Mancini thắng Anh với tỷ số 3-2 trong loạt luân sau khi hoà 1-1 qua 120 phút.

Đây là lần thứ hai Italy giành Euro, sau lần đầu đăng quang trên sân nhà năm 1968. Euro 2021 cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của đoàn quân thiên thanh kể từ World Cup 2006.

Đánh giá