Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

HLV Nishino được đền bù bao nhiêu tiền sau khi bị LĐBĐ Thái sa thải

content168 05/09/2022
579 lượt xem

Với việc bị sa thải trước thời hạn hợp đồng, HLV Akira Nishino sẽ được đền bù tương xứng với mức lương của ông.

Theo Daily News Thái Lan, trong bản hợp đồng đầu tiên ký với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Nishino hưởng mức lương 30 triệu bath mỗi năm. Sau khi gia hạn, con số này nâng lên thành 33 triệu bath mỗi năm.

Vì vậy, với việc bị chấm dứt hợp đồng trước 6 tháng, HLV Nishino được đền bù 16,5 triệu bath (tương đương 11,5 tỷ đồng). Thông tin này cũng được ông Somyot Poompunmuang, Chủ tịch FAT xác nhận.

Ông Nishino mất việc do không thể đưa Thái Lan vào vòng loại thứ 3 WC 2022

Ông Nishino mất việc do không thể đưa Thái Lan vào vòng loại thứ 3 WC 2022.

Trong buổi làm việc trực tuyến chiều 29/7, FAT đã đưa ra quyết định sa thải HLV Nishino. Lý do là nhà cầm quân người Nhật Bản không hoàn thành mục tiêu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Nishino cũng không cần dẫn dắt U23 Thái Lan ở vòng loại châu Á sắp tới. Ban phát triển kỹ thuật của FAT sẽ tìm kiếm người kế nhiệm trong thời gian tới.

Theo Siamsport, một danh sách ứng viên đã được lên sẵn. Chanathip Songkrasin, tiền vệ tuyển Thái Lan bày tỏ mong muốn FAT đặt niềm tin vào các HLV nội. Cựu HLV Srettha Thavisin cũng có ý kiến tương tự.

HLV Nishino đã thất bại trước HLV Park

HLV Nishino đã thất bại trước HLV Park

Thông tin FAT quyết định sa thải nhà cầm quân sinh năm 1955 không quá bất ngờ. Truyền thông Thái Lan liên tục phê phán thành tích cũng như cách làm việc của cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản. Trong khi đó, lãnh đạo bóng đá Thái Lan chịu nhiều áp lực sau chuỗi thành tích không tốt.

Siamsport cũng cho biết HLV Nishino đang được các cổ động viên Gamba Osaka kêu gọi trở lại dẫn dắt. Ông là HLV trưởng của đội bóng này trong giai đoạn 2002-2011.

 

Đánh giá