Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Chuyên gia châu Âu nhận xét: “Chiến thuật thi đấu của Việt Nam như một lỗ hổng trong bức tranh tuyệt đẹp”

content168 05/09/2022
318 lượt xem

Chuyên gia châu Âu Richard Hakus hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ có hướng phát triển mới, và nhìn đến nền bóng đá Nhật Bản hoặc Hàn Quốc trong thời gian tới để thay đổi đội hình.

Ông Richard Harcus là CEO của Harcus Consultancy Group, công ty quản lý và chuyển nhượng ngôi sao Yaya Toure tại khu vực Đông Nam Á. Chuyên gia này đã đưa ra đánh giá của riêng của mình về trận Việt Nam – Thái Lan trong khuôn khổ lượt đi bán kết AFF Cup như sau:

“Hàng thủ của Việt Nam cố gắng áp sát nhưng không thể theo kịp đối thủ. Nếu ai đó thích phân tích những sai lầm của cầu thủ phòng ngự trong tình huống này thì không sao, nhưng đôi khi bạn không thể làm gì để chống lại một đối thủ đá hay, hoặc là một pha phối hợp đẹp mắt. Vì vậy, xin hãy ủng hộ Thái Lan.”

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Bóng đá nét

Chuyên gia châu Âu cũng cho rằng Thái Lan đã có phần thể hiện tốt việc thi đấu cá nhân của các cầu thủ. Ví dụ điển hình là Chanathip Songkrasin, cầu thủ đã ghi 2 bàn cho đội bóng Bầy voi.

Không những thế, là một người trong giới chuyên môn bóng đá, ông cũng tỏ ra tiếc nuối về chiến thuật sa sút của thầy Park: “Tôi nghĩ muốn hợp tác với bộ phận chiến thuật của Việt Nam qua màn hình, vì những gì đang diễn ra cũng giống như hình ảnh của một lỗ hổng lớn trong bức tranh đẹp.”

Chiến thuật thi đấu của Việt Nam như một lỗ hổng trong bức tranh tuyệt đẹp

Chiến thuật thi đấu của Việt Nam như một lỗ hổng trong bức tranh tuyệt đẹp.

Ông Richard Harcus luôn mong muốn Việt Nam sẽ nâng tầm bóng đá nhiều hơn nữa trong tương lai. Hiện tại, ông cũng đang sinh sống tại mảnh đất hình chữ S, và luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ĐTQG Việt Nam hay V League. Song song đó, các chuyên gia châu Âu cho rằng ĐT Việt Nam cần vượt qua cái bóng của khu vực Đông Nam Á và nỗ lực thi đấu như một đội bóng mạnh của Đại lục như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

“Trở thành đội bóng hàng đầu Đông Nam Á không nên là mục tiêu hay khát vọng của Việt Nam. Chúng ta nên hướng đến những gì Nhật Bản và Hàn Quốc đang làm. Muốn vậy, VFF phải đầu tư nhiều hơn cho nền bóng đá nước nhà. Vấn đề nâng cao chất lượng huấn luyện viên và tuyển trạch viên trên toàn quốc là điều cần thiết.”

5/5 - (1 bình chọn)