Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Bảo Bình – Giải mã bí ẩn cung bảo bình [A-Z]

content168 05/09/2022
563 lượt xem

Khi nhắc đến cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) người ta sẽ nghĩ ngay đến những người có tính tổ chức, kỷ luật cao, nhạy cảm, nội tâm phong phú và tâm trạng thất thường.

Bài viết ‘’ giải mã cung Bảo Bình’’ dưới đây sẽ liệt kê ra những đặc điểm trong tính cách, công việc, tình yêu của cung hoàng đạo này.

Cung Bảo Bình là những người có tính kỉ luật, tổ chức cao

Cung Bảo Bình là những người có tính kỉ luật, tổ chức cao

TỔNG QUAN VỀ CUNG BẢO BÌNH

 • Vị trí: cung thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Ngày sinh: 20/1 – 18/2
 • Tính chất: có tổ chức, kỉ luật cao.
 • Đặc trưng: là sự bất biến
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ, sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng cho sự tự do, sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
 • Biểu tượng: là người Mang Nước
 • Đá may mắn: thạch anh tím, ngọc bích, ngọc thạch lựu, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, khoáng ziricon, saphire, mã não.
 • Màu may mắn: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời.
 • Số may mắn: số 2, 3, 4, 7, 8
 • Thích hợp hẹn hò với: cung Bạch Dương, Nhân Mã
 • Thích hợp làm bạn với: cung Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung không hợp: cung Sư Tử, Hổ Cáp

TRUYỀN THUYẾT CUNG BẢO BÌNH

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần mang nước ZEUS có trách nhiệm tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của muôn loài, biểu tượng của việc thần này chính là chòm sao Bảo Bình.

Trong thần thoại khác lại viết rằng:

Có một thời đại, các vị thần không còn cai quản được loài người, chiến tranh tàn bạo xảy ra khắp mọi nơi. Vì quá tức giận thần ZEUS đã dùng nước nhấn chìm trái đất nhằm mục đích dẹp loạn và giết hết những con người tàn bạo này.

Duy chỉ có DEUCALION và vợ là PYRRHA sống sót sau trận càn quét đó. Họ bắt đầu xây dựng một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu giống như vợ chồng họ.

TÍNH CÁCH NHỮNG NGƯỜI CUNG BẢO BÌNH

Những người thuộc cung Bảo Bình được đánh giá là thông minh và hiểu biết nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Những người thuộc cung Bảo Bình được chia làm 2 kiểu kiểu thứ nhất là người nhút nhát, kém giao tiếp và thích sống trong không gian yên tĩnh một mình. Kiểu thứ hai là người lập dị, bạo dạn trong mọi việc.

Dù vậy cả hai kiểu người này đều khá nhiệt tình và tốt bụng họ sẽ là những người bạn tuyệt vời bên cạnh bạn mỗi khi khó khăn mà không đòi hỏi sự đền đáp.

Bảo Bình sàng lọc thông tin trước khi ra kết luận.

Những người thuộc cung Bảo Bình sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận bất kỳ một sự việc nào đó hoặc không vội vàng đưa ra kết luận cuối cùng.

Bảo Bình biết cách chọn lọc thông tin

Bảo Bình biết cách chọn lọc thông tin

Họ là những người trung thực

Họ làm việc trên tư tưởng chân thành và trung thực với nhau. Dù họ là những người dễ dàng thuyết phục người khác nhưng họ lại không giỏi trong việc nói dối. Nếu bắt buộc phải lựa chọn,họ chọn cách im lặng.

Bảo Bình không biết nói dối

Bảo Bình không biết nói dối

Bảo Bình yêu âm nhạc

Những người cung Bảo Bình yêu âm nhạc, họ sống và kết nối bản thân với âm nhạc. Âm nhạc giúp tâm hồn họ bay bổng như sống trong một thế giới riêng.

Bảo Bình yêu âm nhạc

Bảo Bình yêu âm nhạc

Bảo Bình suy nghĩ quá nhiều

Thói quen tiêu cực của cung hoàng đạo này đó là suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, mà đôi khi, đó là điều không cần thiết hoặc có thể đem lại rắc rối cho những người thuộc cung hoàng đạo này.

Họ suy nghĩ sâu vào từng vấn đề và mổ xẻ chúng một cách không cần thiết

Họ suy nghĩ sâu vào từng vấn đề và mổ xẻ chúng một cách không cần thiết

Bảo Bình thích nhận xét theo cách mỉa mai và châm biếm

Những người cung hoàng đạo này thường là những nhà quản lý hoặc những người lãnh đạo tài ba, nhưng tật xấu của họ đó là thường đưa ra những lời nhận xét đầy tính mỉa mai và châm biếm. Đôi khi họ không tự ý thức được điều này.

Bảo Bình nhận xét mỉa mai nhưng đôi khi không ý thức được điều đó

Bảo Bình nhận xét mỉa mai nhưng đôi khi không ý thức được điều đó

Cung Bảo Bình dễ xúc động nhưng ít ai biết được điều này.

Nếu những cung hoàng đạo khác việc dễ xúc động thường được dễ dàng đoán và thể hiện ra ngoài thì Bảo Bình lại hoàn toàn ngược lại. Họ kìm nén và rời xa thế giới hiện thực, tự tìm kiếm cho mình một không gian riêng.

Bảo Bình dễ xúc động nhưng không biểu hiện ra ngoài

Bảo Bình dễ xúc động nhưng không biểu hiện ra ngoài

Bảo Bình không thích tuân thủ theo quy tắc hoặc bị sai khiến, ép buộc.

Bảo Bình yêu sự tự do, họ rất ghét khi bị ai đó ép buộc hoặc kiểm soát họ cả về suy nghĩ và hành động. Dù vậy, họ luôn sẵn sàng lắng nghe mọi người nói, tuy nhiên không vì thế mà ý kiến bản thân bị bác bỏ.

Bảo Bình thích sự tự do, không muốn bị ép buộc, sai khiến

Bảo Bình thích sự tự do, không muốn bị ép buộc, sai khiến

VỀ PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC

Họ có khả năng xử lý mọi vấn đề dù là khó khăn và rắc rối nhất một cách logic và nhanh chóng. Những người cung hoàng đạo này ghét bị coi thường và đánh giá là kém cỏi.

Một khi đã quyết tâm làm gì đó chỉ có trời mới cản được họ. Trong một cuộc tranh luận, họ tôn trọng ý kiến của người khác. Họ không tự đề cao cái tôi của bản thân lên, họ cho rằng mỗi người đều có ý kiến riêng không nên ép buộc người khác theo ý tưởng của mình.

Với đồng nghiệp, họ là một người hòa đồng, nhiệt tình. Họ là một người sếp dễ tính và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân viên. Họ sắp xếp công việc theo kế hoạch bài bản và trình tự nhất định. Họ sống vì cộng đồng, họ muốn những người xung quanh hạnh phúc.

Họ tự tin, thể hiện qua cử chỉ và giọng nói dõng dạc trước đám đông. Họ sẽ dễ dàng thuyết phục người khác do có sự khéo léo và chuyên nghiệp trong lời nói và hành động của mình.

Ngoài ra Bảo Bình có khả năng phán đoán chính xác và xuất sắc trong mọi việc. Những người cung Bảo Bình không thích nghe theo mệnh lệnh hay sự sai bảo của người khác.

Lời khuyên cho Bảo Bình là sẽ hợp với những công việc quản lý, những công việc không gò bó hay phải nghe theo sự chỉ bảo của người khác.

Nên chọn những công việc đem lại sự tự do, thoải mái như: hướng dẫn viên du lịch, luật sư, nghiên cứu, diễn viên, nhà báo, chuyên gia tâm lý,…

VỀ PHƯƠNG DIỆN TÌNH YÊU

Là người coi trọng tình cảm tập thể hơn bản thân. Họ không dễ rung động nên tình yêu đến với những người thuộc cung hoàng đạo này thường đến muộn.

Họ thích những mối quan hệ bình thường hơn những mối quan hệ quá sâu sắc, do họ đã quen với lối sống độc lập, tự do, họ không muốn lãng phí thời gian của bản thân và những mối quan hệ nửa vời, đau khổ, nghi ngờ.

Họ hành động theo lý trí, họ biết và ý thức được rằng mình nên làm gì và không nên làm gì.

Với gia đình, họ sẽ khó khăn hơn trong việc trở thành những ông bố, bà mẹ tốt. Họ yêu cuộc sống tự do nhưng khi có gia đình họ phải hi sinh để nuôi dạy con cái.

Với người thân, họ đòi hỏi mọi người phải tuân thủ theo quy tắc của họ.

Với bạn bè, họ là những người bạn vô cùng cởi mở và thân thiện, Bảo Bình có xu hướng thích kết bạn với những người khó tính và vẻ ngoài không mấy gần gũi.

Trong tình yêu, họ có tính sở hữu cao, do đó họ rất thận trọng trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. Họ không dễ mở lòng và vội vàng chinh phục đối phương. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường không hứng thú với những người có vẻ ngoài gợi cảm thái quá, tính tình nhạy cảm và dễ xúc động.

Nếu muốn yêu một chàng trai Bảo Bình, bạn phải luôn thật xinh đẹp mỗi khi hẹn hò với anh ấy. Nếu muốn yêu một cô nàng Bảo Bình, bạn hãy tặng họ những món quà bất ngờ, họ sẽ dễ bị chinh phục.

Trên đây là bài viết ‘’giải mã bí ẩn cung Bảo Bình’’ mong rằng sau khi đọc bài viết, quý độc giả có thể hiểu hơn về tính cách, công việc, tình yêu của người thân trong gia đình cũng như bạn bè của mình!

5/5 - (5 bình chọn)
 • Cung bọ cạp – Giải mã bí ẩn Thần Nông [A-Z]

  Nhắc đến cung bọ cạp (22/12 – 19/1), người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một Hổ Cáp mạnh mẽ, dũng cảm. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong

 • Cung ma kết – Giả mã bí ẩn ma kết [A-Z]

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mênh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên

 • Bảo Bình – Giải mã bí ẩn cung bảo bình [A-Z]

  Khi nhắc đến cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) người ta sẽ nghĩ ngay đến những người có tính tổ chức, kỷ luật cao, nhạy cảm, nội tâm phong phú và tâm trạng

 • Cung cự giải – Tử vi cung cự giải [A-Z]

  Cự Giải được đánh giá là cung có tính cách hướng nội, ít giao tiếp nhưng tấm lòng lại nhân hậu và giàu lòng vị tha. GIẢI MÃ BÍ ẨN VỀ CUNG CỰ GIẢI Tuy

 • Tử vi tuổi Tý năm 2021

  Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, vậy trong năm 2021 này người tuổi Tý sẽ có những thay đổ cụ thể ra sao? Có những may mắn nào, cũng như những

 • Tử vi tuổi Sửu năm 2021

  Người tuổi sửu là người chăm chỉ, chịu khó và đáng tin cậy. Vậy trong năm 2021 tử vi tuổi Sửu sẽ như thế nào? Liệu con giáp này có những bức phá gì

 • Tử vi của tuổi Ngọ năm 2021

  Năm 2019 là một năm khá ổn định với những người tuổi Ngọ, nhưng sang năm Tân Sửu tử vi của tuổi Ngọ sẽ như thế nào? Khi con giáp này là một người có

 • Tử vi của tuổi Thân năm 2021

  Tuổi Thân là người thông minh, đa tài, vui tính, dí dỏm nên rất được lòng mọi người. So với năm 2019 thì tử vi của tuổi Thân trong năm Tân Sửu 2021 liệu